Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022
HomeChăm sóc daVì sao chăm mãi mà tóc vẫn không bóng mượt bằng chị...

Vì sao chăm mãi mà tóc vẫn không bóng mượt bằng chị bằng em? Đây là lý do bạn không ngờ!

Rate this post

Bỏ nhiều công sức để lựa chọn mỹ phẩm phù hợp, phải mất dành chăm chút cho mái tóc từng ngày những hiệu quả mà mái tóc không bóng mượt, vẫn khô xơ, hư tổn chẳng thể sánh nổi với ai. Những lý do sau đây chính là “thủ phạm” đang phá hoại công sức dưỡng tóc của bạn từng ngày.

#1. Đánh rối tóc sai cách

Đánh rối là một thủ thuật tạo độ phồng cho tóc thường được các nhà tạo mẫu tóc sử dụng để tạo kiểu cho các người mẫu, tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày thì đánh rối cũng được nhiều bạn sử dụng.

Để đánh rối tóc thông thường bạn dùng chải để chải ngược vào chân tóc ở những lớp tóc bên trong giúp tóc phồng và trông dày hơn. Tuy nhiên nếu chỉ biết đánh rối tóc tạo kiểu mà không chừng mực, đánh quá đà sẽ khiến cho tóc mái bị rối, xơ và rất dễ gãy rụng.

Với lỗi này bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu gội Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kì để hồi phục vẻ đẹp cho mái tóc.

#2. Sử dụng quá nhiều chất tạo kiểu tóc

Do đặc thù công việc hay sở thích không ít bạn phải thường xuyên sử dụng các chất tạo kiểu để ổn định nếp tóc. Với chức năng định hình nếp tóc thì không thiếu các chất có hại cho tóc, keo tạo kiểu bám nhiều vào tóc lâu dần tích lũy và khiến cho mái tóc dễ bị rối, gãy rụng và khô xơ.

Vì vậy, đối với những chất tạo kiểu tóc thì tốt nhất là hạn chế sử dụng, mái tóc của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng hơn.

#3. Không thải độc cho tóc

Thường ngày mái tóc của chúng ta phải tiếp xúc với những yếu tố độc hại từ bên ngoài, đó là khói bụi ô nhiễm, chất độc, hóa chất từ thuốc tạo kiểu…Những chất độc hại, bụi bẩn sẽ bám vào tóc và các nang tóc gây bít tóc.

Nếu chỉ tập trung vào bổ sung sản phẩm dưỡng mà bạn không quan tâm đến việc quan trọng đầu tiên là phải làm sạch và thải độc cho tóc thì có dưỡng cũng như không. Có thể sử dụng sản phẩm thải độc chuyên dụng hoặc đắp mặt nạ cho tóc.

#4. Không cắt tỉa tóc

Mải miết chăm sóc tóc nhưng lại bỏ mặc việc cắt tỉa cũng là một trong những sai lầm khiến mái tóc của bạn trông khô xơ.  Trong quá trình chăm sóc tóc các tinh chất dưỡng chủ yếu được bổ sung ở phần nang tóc vì vậy chân tóc khỏe mạnh chắc chắn, ngược lại ngọn tóc là nơi tiếp xúc với nắng mặt trời, chất độc hại nhiều nhất nhưng không được nuôi dưỡng vì vậy ngọc tóc khô xơ và chẻ ngọn.

Muốn tóc mượt mà khỏe mạnh từ chân đến ngọn bạn cần phải thường xuyên cắt tỉa ngọn tóc  để loại bỏ những phần tóc đã khô xơ.

#5. Chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc

Quá trình dưỡng tóc không ai giống ai nhất là việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc. Nếu đã mất nhiều thời gian và công sức để nuôi dưỡng tóc nhưng vẫn không để đạt hiệu quả thì điều bạn cần làm là hãy xem lại sản phẩm mà mình đang sử dụng có chất lượng không, có thực sự phù hợp với mái tóc của mình?

Dầu gội và xả dưỡng Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời với công thức mới giúp mái tóc mượt mà ngay từ lần gội đầu tiên chính là sản phẩm chăm sóc tóc tuyệt vời dành cho bạn.

Sunsilk Óng Mượt Rạng Ngời chứa đến 10 lần tinh chất quả bồ kết hết hợp cùng công nghệ Kim Cương giúp phục hồi cấu trúc sợi tóc cho tóc mềm mượt óng ánh. Với dòng sản phẩm này bạn không còn phải lo tóc khô xơ, tóc hư tổn và thiếu sức sống.

Chăm sóc tóc hằng ngày kết hợp dầu gội và dầu xả Sunsilk cho bạn hiệu quả mái tóc khỏe đẹp không cần mất nhiều thời gian chăm sóc.

Nguồn: Tham khảo Into The Gloss

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE