Thứ Bảy, Tháng Ba 25, 2023
HomeChăm sóc daTừ hôm nay, Instagram cập nhật tính năng mới và chính thức...

Từ hôm nay, Instagram cập nhật tính năng mới và chính thức gây thù với các trung tâm thẩm mỹ toàn thế giới!

Rate this post

Instagram cập nhật tính năng mới

Sau khi Instagram cập nhật tính năng mới đã tạo nên một cơn sốt. Chụp selfie với đầy đủ filter camera điện thoại trên Instagram là niềm vui của cả nhân loại ở cái thời đại 4.0 này. Vẫn là gương mặt của chúng ta nhưng được add thêm vài lớp filter “xinh xẩu” như tai thỏ, mắt mèo hoặc những effect hay ho như trái tim bay lượn, pháo hoa… Câu chuyện chỉ trở nên phức tạp khi người dùng bắt đầu sử dụng những filter giúp nâng mũi và contour vùng má của mình khiến gương mặt trở nên khác lạ.

Sau khi Instagram cập nhật tính năng mới đã tạo ra trào lưu sử dụng filter camera điện thoại mang xu hướng “thẩm mỹ”


Instagram cập nhật tính năng mới

Có thể bạn chưa biết, nhưng những kiểu filter can thiệp chỉnh sửa trực tiếp khuôn mặt sẽ làm rối loạn nhận thức của não bộ về ngoại hình của chính bạn. Đây cũng là lý do tại sao Instagram vừa chính thức lên tiếng sẽ xóa bỏ toàn bộ các selfie filter camera điện thoại có hiệu ứng nhại theo các hình thức giải phẫu thẩm mỹ. Thông báo này được đưa ra không lâu sau khi Instagram tiếp tục nghiêm cấm các post quảng cáo khuyến khích mọi người ăn kiêng và thực hiện các chế độ diet không có cơ sở.

Theo như Spark AR – nhà phát triển các dịch vụ thực tế ảo của MXH Facebook cũng vừa đưa ra thông báo tương tự và quyết định loại bỏ toàn bộ các kiểu filter camera điện thoại bóp méo khuôn mặt. “Chúng tôi mong muốn những trải nghiệm mà Spark AR mang lại sẽ luôn là những trải nghiệm tích cực. Vậy nên chúng tôi sẽ bổ sung vào điều luật của mình việc ngưng ban hành và sản xuất các loại hiệu ứng hỗ trợ hay khuyến khích giải phẫu thẩm mỹ”.

Điều này đồng nghĩa với sau khi Instagram cập nhật tính năng mới thì hội chị em sẽ không còn có thể sử dụng các ống kính filter camera điện thoại can thiệp vào đường nét của khuôn mặt như làm mắt to hơn, môi đầy trái tim, đẩy gò má cao, làn da trắng sáng… Thay vào đó, các dạng filter hoạt hình hay filter mô phỏng hiệu ứng make up, hiệu ứng lấy cảm hứng từ động vật sẽ được đa dạng hóa.

Sau khi instagram cập nhật tính năng mới đã tạo ra bước thay đổi tích cực về nhận thức tâm lý giới trẻ


Instagram cập nhật tính năng mới

Từ năm 2018, các phòng khám tâm lý bắt đầu dùng thuật ngữ gọi là “Snapchat Dysmorphia” (Hội chứng mặc cảm ngoại hình do Snapchat) để ám chỉ những trường hợp người trẻ sử dụng filter camera điện thoại này và cảm thấy tự ti với bản thân ở ngoài đời. Lý do là bởi họ cảm thấy mình không đẹp như những gì họ thấy trên màn ảnh Snapchat. Dẫn đến hệ lụy là họ đi tìm các trung tâm hay viện giải phẫu thẩm mỹ để làm cho mình trông giống như hình hơn. Vậy nên sau động thái này của Instagram, có thể ban đầu bạn sẽ cảm thấy hơi “thiêu thiếu” nhưng thực sự đây là một thay đổi có ích cho tâm lý của bạn và những người xung quanh.

Đến thời điểm hiện tại, giới khoa học vẫn khuyến nghị mọi người không nên sử dụng Instagram quá nhiều vì có thể dẫn đến các vấn đề rối loạn tâm lý, nhất là ở người trẻ và phái nữ. Một nghiên cứu tâm lý gần đây đưa ra bằng chứng cho thấy những cô gái và phụ nữ đó sẽ muốn thực hiện các ca giải phẫu thẩm mỹ phức tạp nếu họ dành nhiều thời gian cho các phương tiện truyền thông xã hội như Ahem hay Instagram.

Xóa bỏ các filter camera điện thoại này tuy không thay đổi được cả thế giới, nhưng rõ ràng cũng có một số đóng góp nhất định. Bạn nhận định như thế nào về hành động Instagram cập nhật tính năng mới? Hãy chia sẻ cùng Đẹp365 nhé!

Nguồn: Tham khảo Coveteur

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE