Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
HomeTócTránh xa 5 kiểu tóc “í ẹ” sau đây khi đi dự...

Tránh xa 5 kiểu tóc “í ẹ” sau đây khi đi dự tiệc nếu bạn không muốn bị già thêm chục tuổi

Rate this post

lamdepaz – Có thể bạn không phải là nhân vật nổi bật nhất trong các bữa tiệc, nhưng đừng vì thế mà tự “dìm hàng” mình bằng những kiểu tóc thảm họa nhé! Có những kiểu tóc sẽ rất xinh xắn khi diện đi chơi hay dạo phố, nhưng với không khí của những dịp tiệc tùng thì bỗng dưng trở nên “vô duyên” hết sức. Dưới đây là 5 kiểu tóc đẹp nhưng vô tình khiến bạn chẳng giống ai theo nghĩa tiêu cực đấy.

1. Tóc búi chứ không phải tổ quạ

Kiểu tóc búi đi tiệc luôn được được ứng dụng vì vẻ thanh lịch, sang trọng. Tuy nhiên nếu bạn chọn kiểu tóc búi với phần đuôi tóc đánh rối thì cần phải rất chú ý để không biến kiểu tóc trở thành một cái “tổ quạ” đúng nghĩa. Với kiểu tóc búi cao kèm đánh rối, bạn cần tránh để tóc mái lòa xòa để tránh trông vừa già vừa luộm thuộm.

Thay vì vậy, bạn hãy búi tóc gọn gàng và chỉ đánh rối nhẹ để trông tự nhiên thôi nhé!

kiểu tóc đi tiệc cần tránh
Mái tóc “tổ quạ” (hình bên trái) sẽ làm bạn luộm thuộm hơn hẳn khi so với cô nàng búi tóc gọn gàng (hình bên phải) (Nguồn: Pinterest)

2. Đã xoăn thì nên vào nếp gọn gàng

Kiểu tóc xoăn bù xù trông thì cũng đẹp đấy nhưng chẳng phù hợp với không khí của những bữa tiệc trang trọng đâu. Một mái tóc xoăn rối xù sẽ khiến bạn chẳng khác gì một bà già. Nếu muốn chọn kiểu tóc xoăn đi tiệc, hãy chải, dùng gel hoặc tinh dầu dưỡng tóc để tóc được vào nếp gọn gàng. 

kiểu tóc đi tiệc cần tránh

Bạn muốn trông như một quý bà (hình bên trái) hay trở thành một quý cô (hình bên phải)? (Nguồn: Pinterest)

3. Mái thưa, mái xéo hay không mái?

Tóc mái là một trong những nguyên nhân khiến bạn già hơn tuổi. Đừng vì một sở thích cá nhân nào đó mà chọn kiểu tóc mái không phù hợp với kiểu tóc và khuôn mặt hiện tại của bạn. 

  • Kiểu tóc mái nên tránh: tóc mái mini
  • Kiểu tóc mái nên chọn: tóc mái lệch trái hoặc phải, mái rẽ ngôi giữa…

kiểu tóc đi tiệc cần tránh

Nét tinh nghịch của mái mini (hình bên trái) chẳng phù hợp với không khí của những bữa tiệc sang trọng đâu! (Nguồn: Pinterest)

4. Tết tóc không phải lúc nào cũng trẻ và hợp thời

Tóc tết thường được các cô nàng lựa chọn để đi tiệc tùng, nhưng bạn cũng cần chú ý không phải tết thế nào cũng đẹp và ai cũng có thể áp dụng kiểu tóc này. Đừng tết mái nhỏ từ đỉnh đầu rồi kéo ra sau gáy bởi vì kiểu tóc này quá đơn giản nên sẽ không làm bạn nổi bật trong bữa tiệc. Nếu không muốn trở thành một cô bé sinh viên đi ăn tiệc thì hãy tết thành một dải tết quanh đầu, vừa ấn tượng lại vô cùng trẻ trung bạn nhé!

Xem thêm:

Tổng hợp các kiểu tóc đi tiệc cho mặt tròn tươi mới nhất

kiểu tóc đi tiệc cần tránhTóc tết đỉnh đầu (hình bên trái) (Nguồn: Pinterest)

5. Tóc ngắn xoăn lọn nhỏ

Mái tóc xoăn ngắn lọn nhỏ trông trẻ trung và năng động và chính điều đó khiến kiểu tóc này chẳng phù hợp để diện đi tiệc tẹo nào. Hãy uốn xoăn lọn to để thật sang trọng và quý phái hoặc có thể tết tóc ngắn, búi tóc ngắn đều được.

kiểu tóc đi tiệc cần tránh

Tóc xoăn lọn nhỏ (hình bên trái) trông bù xù và luộm thuộm (Nguồn: Pinterest)

Chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có thể nổi bật trong suốt cả bữa tiệc chỉ với kiểu tóc của mình rồi đấy. Theo dõi lamdepaz mỗi ngày để cập nhật những kiểu tóc đẹp phù hợp cho từng hoàn cảnh bạn nhé!

Bài viết liên quan: 

7 kiểu tóc đi đám cưới cực lung linh lại dễ làm cho các nàng

5 kiểu tóc dự tiệc sang trọng cho bạn tỏa sáng

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE