Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
HomeChăm sóc daTóc đang hư tổn thì có nên uốn tóc nữa hay không?

Tóc đang hư tổn thì có nên uốn tóc nữa hay không?

Rate this post

Những kiểu tóc uốn đẹp đã và đang là xu hướng chưa bao giờ lạc hậu trong giới làm đẹp. Tuy nhiên, tóc hư tổn vì nhiều lý do khác nhau làm nhiều người phân vân về việc có nên uốn tóc vào thời gian sắp tới hay không. Hãy theo dõi bài viết sau để cùng Đẹp365 biết được tóc hư tổn có uốn được không nhé!


Tóc hư tổn có uốn được không?

Một mái tóc hư tổn thường được thể hiện ở những dấu hiệu như đuôi tóc chẻ ngọn, tóc xơ và cứng hơn, tóc rụng nhiều và mất độ đàn hồi cũng như xuất hiện nhiều gàu. Nếu để tình trạng tóc hư tổn như thế này và uốn tóc bằng nhiệt độ cao hoặc hóa chất, chắc chắn điều này sẽ không được các nhà tạo mẫu khuyến khích. Trước khi xem tóc hư tổn có uốn được không và làm được kiểu tóc uốn như mong muốn, bạn cần phải cải thiện độ hư tổn của tóc về mức thấp nhất để tóc khỏe mạnh và giúp việc uốn tóc thành công hơn.


Để loại bỏ tóc hư tổn “khẩn cấp”, bạn có thể cắt bỏ đi phần khô xơ và xoăn cứng của tóc. Tuy nhiên, ở trường hợp tóc hư tổn quá nhiều, bạn có thể thử chăm sóc tóc với kem xả, ủ, mặt nạ tóc và hấp dầu đều đặn. Hãy thực hiện dưỡng tóc một thời gian cho đến khi bạn cảm nhận được tình trạng của tóc đã được phục hồi tóc hư tổn thì lúc này nên bắt đầu uốn là ổn nhất. Và hơn hết, để tóc không bị hư tổn lần nữa khi uốn, đừng quên lựa chọn các loại thuốc nhuộm tốt cũng như salon uy tín bạn nhé. Đồng thời, cách chăm sóc tóc uốn cũng cực kỳ quan trọng, bạn có thể tham khảo lời khuyên của các chuyên gia tạo kiểu tóc để đạt được hiệu quả chăm sóc tốt hơn.


Trước khi đi uốn tóc hư tổn bạn phải làm gì?

Ngoài ra, còn một số lưu ý về việc chăm sóc tóc hư tổn trước khi uốn bạn cần biết đấy. Đầu tiên, để biết tóc của bạn đang đạt đến độ hư tổn nào, đừng quên kiểm tra tính thấm dầu và độ đàn hồi của tóc. Hãy tìm hiểu những cách kiểm tra tóc hư tổn thông qua một số mẹo vặt mà Đẹp365 đã chia sẻ ở những bài viết trước đó bạn nhé.

Bên cạnh đó, hãy sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để vừa có thể cấp ẩm để tóc khỏe mạnh, mềm mại hơn, vừa phục hồi những hư tổn tóc đang gặp phải. Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều tinh dầu dưỡng để chăm sóc tóc uốn và tóc hư tổn, vì thế bạn đừng lo rằng sẽ không tìm được sản phẩm phù hợp cho mình nhé.


Một lưu ý quan trọng bạn cần biết tóc hư tổn có uốn được không đó chính là không nên thực hiện uốn và nhuộm tóc cùng một lúc. Để tóc tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm cho các hư tổn trở nên nặng hơn. Bạn có thể thực hiện hai dịch vụ hóa chất này cách nhau ít nhất nửa tháng để trạng thái tóc được ổn định trở lại. Sau khi uốn tóc, hãy chăm sóc tóc uốn bằng các loại dầu gội và kem dưỡng tóc chuyên dụng để bảo vệ tóc khỏi hư tổn và giữ các lọn uốn lâu hơn.

Nếu bạn đang thắc mắc tóc hư tổn có uốn được không thì hãy cân nhắc về những lời khuyên của Đẹp365 để chăm sóc tóc phục hồi trước khi uốn nhé. Trạng thái của tóc ổn định sẽ giúp kiểu tóc uốn của bạn xinh hơn đấy!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE