Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022
HomeChăm sóc daThợ phun chân mày sẽ không bật mí cho bạn 4 điều...

Thợ phun chân mày sẽ không bật mí cho bạn 4 điều này đâu!

Rate this post

Ngoài công cuộc làm đẹp da thì trào lưu xăm chân mày đang trở nên ngày càng thịnh hành nhờ khả năng “tăng cấp level” cho vẻ đẹp của khuôn mặt phái đẹp. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà bạn cần biết đến khi thực hiện phương thức làm đẹp này đấy!

1. Lưu ý dụng cụ của thợ làm chân mày

Hầu hết các thợ xăm chân mày đều sử dụng nhíp, cọ và nhiều dụng cụ chuyên dụng để tạo dáng cho chân mày. Tuy nhiên quá trình này có khả năng làm bạn chảy máu và dễ bị nhiễm trùng nếu các dụng này không được làm sạch và khử trùng. Vì thế, đừng quên quan sát xem liệu các thợ xăm đã thực hiện thao tác quan trọng này hay chưa nhé. 


Để đảm bảo an toàn khi xăm chân mày, các dụng cụ như nhíp và cọ nên được làm sạch bằng dung dịch đặc biệt cùng với kết hợp xử lý nhiệt. Vì đây là vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên đừng ngại yêu cầu thẩm mỹ viện thực hiện bước khử trùng dụng cụ nhé.

2. Cẩn thận khi chọn màu cho chân mày

Thông thường, các loại mực để xăm chân mày là mực nhuộm đặc biệt hoặc henna. Đối với việc sử dụng henna để xăm chân mày, bạn cần lưu ý kỹ hơn vì loại mực này có nguồn gốc từ thiên nhiên nên có thể gây dị ứng da của bạn. Tệ hơn, henna còn có thể kích thích Hội chứng phù Quincke (Hội chứng phù mạch). Vì thế hãy kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng cơ thể bạn phù hợp để “chào đón” loại mực xăm này. 


Ngoài ra, đừng quên chọn màu chân mày phù hợp với màu tóc nhuộm của bạn nữa nhé.

3. Cân nhắc khi chọn điêu khắc chân mày

Dành cho những bạn vẫn còn chưa biết thì điêu khắc chân mày chính là việc dùng dao khắc đặc biệt để đưa mực xăm vào da của bạn. Việc này tốn khá nhiều thời gian vì thợ xăm phải thật tỉ mẩn để khắc từng sợi lông mày cho bạn. Và hơn nữa, điêu khắc chân mày cũng chứa nhiều nguyên nhân rủi ro mà bạn cần biết. Hãy tìm hiểu thật kỹ nếu bạn không muốn hàng loạt rắc rối xảy ra với mình nhé.


Đầu tiên, sẽ rất khó để bạn biết được rằng da của mình có thích ứng được với loại mực nhuộm này hay không. Và tuy theo loại da như da nhạy cảm, da dầu hay da khô mà có thể màu chân mày vốn dĩ sẽ bị thay đổi ít nhiều. Chưa hết, trường hợp lông mày bị xăm hỏng, bạn sẽ phải xoá bỏ bằng cách trị liệu laser. Chính vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định điêu khắc hay xăm chân mày bạn nhé.

4. Chọn hình dáng làm chân mày

Việc lựa chọn dáng chân mày có thể quyết định đến cả khuôn mặt của bạn. Chính vì thế, các thợ xăm chuyên nghiệp sẽ muốn biết mong muốn của bạn trước tiên, sau đó sẽ đưa ra đề xuất của mình. Có nhiều chi tiết trên khuôn mặt của bạn sẽ được thợ xăm nhìn thấy và rõ được đâu là kiểu chân mày phù hợp với bạn.

Việc cử động khuôn mặt, mỉm cười cũng là cách để thợ xăm biết được đặc điểm đặc biệt trên mặt bạn. Từ đó việc lựa chọn kiểu dáng chân mày sẽ dễ dàng hơn. 

Tuy làm đẹp là việc được khuyến khích nhưng bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề hơn khi quyết định thực hiện một phương thức làm đẹp nào đó. Và giống chăm sóc da vậy, việc xăm chân mày cũng cần được bạn cân nhắc kỹ lưỡng hơn để không phải hối hận đấy!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE