Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeChăm sóc daMỹ phẩm giả tràn lan & Mẹo phân biệt mỹ phẩm chính...

Mỹ phẩm giả tràn lan & Mẹo phân biệt mỹ phẩm chính hãng thật giả bạn cần biết

Rate this post

Là những người phụ nữ hiện đại, mỹ phẩm là những vật phẩm không thể thiếu của mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, “mua ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?” lại là một câu hỏi đau đầu. Đẹp365 sẽ chia sẻ với bạn những mẹo mua hàng hữu ích, giúp bạn dễ dàng phân biệt được mỹ phẩm chính hãng và hàng nhái tràn lan trên thị trường. 

#1 Phân biệt mỹ phẩm chính hãng thật giả từ NƠI BÁN


Phân biệt mỹ phẩm chính hãng thật giả từ NƠI BÁN

Một điều đáng ngạc nhiên là ngay cả những cửa hàng lớn cũng có thể bán hàng nhái. Do đó, trước khi quyết định mua hàng, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để kiểm tra danh sách các nhà bán lẻ được cấp quyền phân phối mỹ phẩm chính hãng của nhãn hàng. 

Bạn cũng nên lưu ý rằng, mức giá cao cũng chưa thể đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Và khi các nhà bán lẻ chính thức tung ra những chương trình giảm giá mỹ phẩm, bạn hoàn toàn có thể nghi ngờ dấu hiệu hàng giả, kém chất lượng.

Vì vậy, trước khi mua hàng, nếu được hãy yêu cầu nhân viên cửa hàng xuất trình chứng chỉ chất lượng. Nếu cửa hàng từ chối làm điều này, tốt nhất là bạn không nên mua sản phẩm được rao bán. 

#2 Phân biệt mỹ phẩm chính hãng và giả nhờ BAO BÌ


Phân biệt mỹ phẩm chính hãng và giả nhờ BAO BÌ

Thực tế, có rất nhiều hàng giả được thiết kế tinh vi khó phát hiện. Vì thế, để đảm bảo rằng mình đang mua đúng mỹ phẩm chính hãng, hãy truy cập trước trang web của nhà sản xuất để so sánh hình ảnh sản phẩm thực tế và trên trang web. Ngay cả những sai lệch nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc hoặc kích thước của bao bì cũng là dấu hiệu của hàng giả. 

#3 Phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng MÃ VẠCH, SỐ SERI, THÔNG TIN SẢN XUẤT


Phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng MÃ VẠCH, SỐ SERI, THÔNG TIN SẢN XUẤT

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm chính hãng thường sẽ được in nổi hoặc in chìm một mã code. Hãy đảm bảo rằng số sê-ri trên sản phẩm khớp với số trên hộp.

Ngoài ra, các sản phẩm chính hãng luôn ghi rõ thành phần. Thậm chí, các thương hiệu mỹ phẩm cao cấp thường cung cấp thêm thông tin bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu bao bì có lượng thông tin khiêm tốn về sản phẩm, khả năng cao đó là hàng giả. 

#4 Phân biệt mỹ phẩm chính hãng thật giả nhờ MÀU SẮC


Phân biệt mỹ phẩm chính hãng thật giả nhờ MÀU SẮC

Phấn mắt, phấn má hồng, son môi và phấn phủ giả thường được sản xuất với các sắc độ không trùng khớp với bảng màu trong sản phẩm chính hãng. Để tránh mua phải hàng giả, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất để xem kỹ đâu là sắc độ của sản phẩm trang điểm thật và lưu lại hình ảnh để so sánh. 

#5 Phân biệt mỹ phẩm chính hãng và giả nhờ MÙI HƯƠNG


Phân biệt mỹ phẩm chính hãng và giả nhờ MÙI HƯƠNG

Mỹ phẩm chính hãng sẽ không có bất kỳ thành phần lạ, đóng nhũ hoặc mảnh vụn bên trong, kể cả sản phẩm dạng lì (matte). Son môi giả thường trông ít bắt mắt và có một số khuyết điểm. Mascara chính hãng thì thường có mùi nhẹ dễ chịu. Trong khi đó, mỹ phẩm có mùi hôi hoặc quá nồng cũng có thể là hàng giả. 

#6 Phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng cách TEST TRƯỚC MUA


Phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng cách TEST TRƯỚC MUA

Hãy thử những mẫu thử nhỏ trong cửa hàng mỹ phẩm trước khi mua nhé! Phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không bị lem hoặc trôi đi quá dễ dàng. Trong khi đó, son môi chính hãng sẽ luôn lên màu mượt và đều hơn. 

Hi vọng những chia sẻ của Đẹp365 hữu ích cho bạn. Chọn đúng mỹ phẩm chính hãng không những đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn an toàn cho sức khoẻ của chúng ta. Hãy tiếp tục đón xem những thông tin làm đẹp mới nhất từ Đẹp365 nhé!

Nguồn: Tham khảo Refinery29

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE