Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
HomeChăm sóc daMáy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn? Bật...

Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn? Bật mí cách chọn mua máy ép tóc mini tốt nhất

Rate this post

Từ lâu, phụ nữ Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. Và cho đến nay, tuy hình mẫu về làm đẹp đã đa dạng hơn nhưng kiểu duỗi tóc đẹp với mái tóc thẳng mượt vẫn được rất nhiều bạn nữ ưa chuộng. Ngoài đến salon, #team_tóc_duỗi thường tự thực hiện duỗi và dưỡng tóc tại nhà cùng máy duỗi tóc mini. Nhưng việc duỗi tóc không đúng cách sẽ làm cho mái tóc hư tổn nặng nề, không như ý. Hãy cùng Đẹp365 tham khảo những lưu ý về tác hại của máy duỗi tóc mini dưới đây để có thể bảo vệ cho mái tóc nhé!


Máy duỗi tóc mini có làm hỏng mái tóc của bạn?
Phụ nữ Á Đông luôn xem một mái tóc đen dài, thẳng mượt là chuẩn mực về sắc đẹp. (Nguồn: Internet)

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai cách

Không duỗi tóc khi tóc còn ướt


Không duỗi tóc khi tóc còn ướt
Không duỗi tóc khi tóc còn ướt! (Nguồn: Internet)

Nhiều bạn nữ gần sát giờ ra ngoài mới nôn nóng tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Sau đó lại hấp tấp tạo các kiểu tóc đẹp cùng máy duỗi. Vì vậy, các bạn thường bỏ qua việc đợi tóc thật khô mới được duỗi tóc. Các bạn chỉ nên sử dụng máy duỗi tóc mini tốt nhất khi tóc đã khô hoàn toàn thôi nhé! Bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho nước ở trong tóc sôi lên, khiến tóc và da đầu tổn thương.

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi dùng nhiều lần


Tác hại của máy duỗi tóc mini
Lưu ý là chỉ duỗi tóc từ 1 đến 2 lần thôi nhé! (Nguồn: Pinterest)

Việc duỗi quá 3 lần một lọn tóc dễ làm cho tóc hư tổn, dù là nhiệt độ cao hay thấp. Vì vậy, khi sử dụng máy duỗi tóc mini thì bạn nên chọn nhiệt độ thích hợp với tình trạng mái tóc.đặc biệt lưu ý là chỉ duỗi tóc từ 1 đến 2 lần thôi nhé!

Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai nhiệt độ


Tác hại của máy duỗi tóc mini khi sử dụng sai nhiệt độ
Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bạn bị cháy. (Nguồn: Internet)

Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc bạn bị cháy. Còn nhiệt độ quá thấp sẽ làm hiệu quả duỗi tóc giảm đi. Vậy phải làm gì?

Đối với những mái tóc dày, cứng, thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng từ 190 – 210 độ C. Đối với những bạn có mái tóc bị hư tổn thì bạn nên chọn nhiệt độ dưới 180 độ C. Và nên bắt đầu từ nhiệt độ thấp rồi tăng dần lên. Đối với mái tóc khỏe mạnh thì bạn nên sử dụng máy duỗi tóc mini ở nhiệt độ từ 180 – 190 độ C.

Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc trước khi dùng máy kẹp tóc


Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc
Sử dụng sản phẩm dưỡng tóc vô cùng cần thiết, bất kỳ ai cũng phải nhớ. (Nguồn: Internet)

Nhiều bạn lơ là đi việc bôi kem hay tinh dầu dưỡng sau khi sử dụng máy duỗi tóc mini mà không biết rằng điều này vô cùng cần thiết, bất kỳ ai cũng phải nhớ. Khi dùng máy duỗi, tóc của bạn sẽ phải chịu đựng nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, tóc sẽ trở nên yếu đi khá nhiều. Các bạn nên dùng một ít kem, dầu hay xịt dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất cho tóc.

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh. Dầu gội được ra đời dựa trên công nghệ Oxyfusion cung cấp oxy cùng nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng mái tóc bóng mượt, giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. Đặc biệt, các hạt khí oxy có tác dụng len lỏi vào sợi tóc làm gia tăng khoảng cách, giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95% và tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Đồng thời dầu gội Dove này còn cung cấp rất nhiều dưỡng chất giúp nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong và mang lại cho bạn một mái tóc mượt mà, mềm mại.


chăm sóc tóc
Dầu gội Dove dưỡng tóc bồng bềnh

Ngoài ra, sản phẩm không gây bết dính cho tóc nên thích hợp để sử dụng hằng ngày. Bạn có thể sử dụng kết hợp với dầu xả cùng thương hiệu để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách chọn máy duỗi tóc mini tốt, máy uốn tóc, máy kẹp tóc

1. Tóc thẳng hay tóc xoăn, chọn theo kiểu tóc mong muốn

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy duỗi tóc: những máy làm tóc thẳng như “Máy duỗi tóc mini” hay còn có tên gọi khác là “Máy kẹp tóc mini” và “Máy ép tóc mini” và máy làm tóc xoăn như “Máy uốn tóc” và “Máy tạo kiểu tóc”.

 • Một mái tóc thẳng mượt hoặc được cúp vào bên trong phía đuôi tóc một cách nhẹ nhàng sẽ cần đến máy duỗi tóc hoặc máy kẹp tóc.
 • Một mái tóc xoăn hoặc được tạo kiểu quyến rũ sẽ cần đến máy uốn tóc hoặc máy làm xoăn tóc.

Cách chọn máy duỗi tóc mini, máy uốn tóc
Tóc bạn là tóc thẳng hay tóc xoăn? (Nguồn: Internet)

2. Chọn kích thước máy kẹp tóc theo kiểu tóc và chiều dài tóc

Kích thước phù hợp nhất để bạn chọn cho dòng sản phẩm máy duỗi tóc dao động khoảng 3 – 4cm. Đồng thời độ dài bản máy khoảng từ 10cm trở lên. Với kích thước trên sẽ giúp cho quá trình làm tóc được thuận tiện hơn. Nếu bản kích thước to sẽ rất khó dùng khi muốn uốn đuối nhẹ phần đuôi tóc hay uốn xoăn lọn.

 • Chọn đường kính khớp với kích thước của lọn xoăn mong muốn.

Nếu bạn mong muốn một kiểu tóc xoăn nhẹ nhàng hay gợn sóng, đường kính 32mm là phù hợp nhất. Hoặc nếu bạn muốn những gợn xoăn rõ nét thì nên chọn máy có kích thước khoảng 26mm. Bên cạnh đó, những dòng máy kẹp tóc mini có đường kính từ 19mm – 26mm sẽ phù hợp để bạn tạo nhiều kiểu tóc thời trang khác nhau.

 • Chọn đường kính phù hợp với chiều dài và kiểu tóc
 • Đối với tóc ngắn nên chọn kích thước từ 19mm đến 32mm. 
 • Đối với tóc có độ dài trung bình và dài, 32mm là kích thước đường kính được nhiều người lựa chọn nhất.

Chọn kích thước theo kiểu tóc và chiều dài tóc
Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước tùy theo từng kiểu tóc khác nhau. (Nguồn: Internet)

3. Dễ tạo nếp hay ít tổn hại, chọn nhiệt độ của máy kẹp tóc theo mục đích

Trung bình một chiếc máy duỗi tóc phải có nhiệt độ tương ứng dao động từ 120 – 200 độ C. Điều này giúp cho quá trình làm tóc diễn ra một cách nhanh chóng hơn. Đổi lại với những sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn sẽ có những cấp độ nhiệt từ thấp đến cao, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.


Dễ tạo nếp hay ít tổn hại, chọn nhiệt độ theo mục đích
Sản phẩm có chất lượng cao cấp hơn sẽ có những cấp độ nhiệt từ thấp đến cao. (Nguồn: Byrdie)

4. Chọn tấm nhiệt mịn của máy ép tóc mini để không làm tổn thương tóc

Tấm nhiệt với chất liệu kém chất lượng sẽ làm tổn hại, trầy xước lớp biểu bì bảo vệ mái tóc và tạo bóng khi sử dụng. Do đó, tấm nhiệt được làm từ “titan” hoặc “gốm” với bề mặt có phủ ceramic là chất liệu giúp giảm thiểu thiệt hại cho tóc và tạo nhiệt đồng đều một cách nhanh chóng. Chất lượng máy kẹp tóc được phủ ceramic sẽ cao cấp hơn những máy không được phủ.


Chọn tấm nhiệt mịn để không làm tổn thương tóc
Hãy chọn tấm nhiệt được làm từ “titan” hoặc “gốm” với bề mặt có phủ ceramic. (Nguồn: Byrdie)

5. Mua máy kẹp tóc chất lượng cao để giảm thiểu thiệt hại cho tóc

Bạn không muốn sở hữu một mái tóc khô xơ do duỗi tóc quá nhiều lần? Vậy thì bạn nên chọn cho mình một sản phẩm uy tín để giảm thiểu thiệt hại cho tóc nhất. Một máy duỗi tóc chất lượng cao có giá dao động khoảng từ khoảng 1 triệu đồng trở lên.


Mua máy duỗi tóc mini chất lượng cao
Một máy duỗi tóc chất lượng cao có giá dao động khoảng từ khoảng 1 triệu đồng trở lên. (Nguồn: Internet)

6. Tính di động và dễ xử lý của máy kẹp tóc

Bạn nên quyết định mình cần ưu tiên điều gì trước khi chọn mua máy duỗi tóc. Ngăn ngừa tổn hại đến tóc, tạo nhiều kiểu tóc khác nhau, hay dễ dàng mang đi du lịch?

 • Loại máy uốn duỗi tóc mini có kích thước dưới 26cm hoặc có pin nạp rất dễ mang theo.
 • Loại có thể điều chỉnh được nhiệt độ bằng nút xoay, chứa bảng điện tử hiển thị nhiệt độ, tự động ngắt an toàn hoặc có dây quay 360 độ thì dễ sử dụng.

máy duỗi tóc mini
Bạn nên quyết định mình cần ưu tiên điều gì trước khi chọn mua máy duỗi tóc. (Nguồn: Internet)

Bạn nên kiểm tra máy kẹp tóc mà bạn mua có những tính năng này hay không rồi mới quyết định nhé!

Top 4 máy duỗi tóc mini tốt nhất bạn nên mua

Máy duỗi tóc mini tốt của Nhật SALONIA Straight


Máy duỗi tóc mini của Nhật SALONIA Straight

Máy kẹp tóc SALONIA Straight sở hữu thiết kế nhỏ gọn với cán cầm vừa tầm tay, thuận cho việc thao tác để tạo kiểu.
– Được thiết kế với bề mặt tiếp xúc cao cấp chống dính và truyền nhiệt tốt
– Miếng kẹp được thiết kế với chất liệu cao cấp được phủ lớp cách điện, sản phẩm tuyệt đối an toàn nên các bạn có thể an tâm.
– Chốt cố định dễ dàng cất giữ và bảo quản
– Thiết kế trẻ trung sang trọng ,Màn hình hiển thị rõ ràng nhiệt độ lúc làm việc
– Công tắc điều chỉnh dễ dàng

Giá sản phẩm: 700.000 VNĐ

Máy duỗi tóc Panasonic Mini EH-HV22

Máy duỗi tóc mini EH-HV22 Nhật Bản rất bền và chất lượng. Và máy kẹp tóc mini EH-HV22 Nhật Bản được sản xuất theo công nghệ hiện đại, chất liệu cao cấp giúp tóc tránh những hư tổn: cháy tóc, khô tóc…bạn có thể an tâm khi sử dụng.


máy duỗi tóc mini

Không chỉ cho bạn mái tóc uốn bồng bềnh, máy duỗi tóc mini tốt này còn tạo cho bạn mái tóc thẳng mượt như ý mà không cần đến tiệm. Chỉ vài phút sử dụng máy kẹp tóc Panasonic, bạn đã có một mái tóc bồng bềnh ưng ý . Với kích thước nhỏ, gọn, nhẹ… Máy duỗi tóc mini có thể trở thành người bạn, luôn có mặt trong túi xách để cùng bạn đi du lịch hay đến bất kỳ nới đâu. Bạn không cần ra tiệm để uốn giả, là hay tạo nếp cong cho tóc nữa, chỉ vài phút khi sử dụng máy duỗi, bạn đã có một diện mạo tươi mới rồi!

Giá sản phẩm: 649.000 VNĐ

Máy duỗi tóc mini Dyson Corrale

Là loại máy kẹp tóc cầm tay không dây sử dụng pin với công nghệ hiện đại, có thể sử dụng liên tục trong 30 phút sau đó chỉ cần cắm vào đế sạc để sạc năng lượng. Giá thành quá cao
Thiết kế thân máy vô cùng hiện đại, sang trọng có khả năng cách nhiệt tốt, chống bỏng và tay cầm chống trượt. Có thể xếp gọn dễ dàng mang theo.
Có nhiều chức năng thông minh của máy ép tóc mini này như tự động khóa tắt, màn hình hiển thị thông tin, hệ thống cảm biến kiểm soát nhiệt.


Máy duỗi tóc mini Dyson Corrale

Lưỡi máy kẹp tóc này sử dụng công nghệ Flexible ôm tóc bằng đệm đồng cao cấp dùng ít nhiệt hơn, giảm đến 50% thiệt hại cho tóc so với những loại máy tạo kiểu tóc thông thường

Giá sản phẩm: 13.000.000 VNĐ

Máy kẹp tóc Philip mini HP8401/45

Máy kẹp tóc Philip mini hp8401/45 với 2 tám ép tóc được phủ Keratin. Giúp tóc sau khi duỗi sẽ trở nên bóng mượt , làm thẳng tóc con, không còn tình trạng khô cứng . Thường xuyên sử dụng sẽ giúp chăm sóc tóc từ sâu bên trong. Máy nóng nhanh chỉ trong vòng 60 giây nên sẽ tiết kiệm thời gian làm tóc cho bạn. Ngoài ra, chiều dài 19cm giúp bạn dễ dàng thao tác với máy kẹp tóc và dễ dàng bỏ vào túi xách mang đi du lịch.


Máy kẹp tóc Philip mini hp8401/45

Giá tham khảo: 653.000 VNĐ

Sẽ không khó để bạn sáng tạo ra các kiểu tóc đẹp chỉ với một chiếc máy duỗi tóc mini. Tuy nhiên, để không làm hỏng mái tóc của mình thì bạn cần phải xem xét thật kỹ những lưu ý khi sử dụng máy kẹp tóc mà Đẹp365 đã chia sẻ ở trên. Máy duỗi tóc mini thật sự là bảo bối tuyệt vời dành cho các chị em. Nhưng các bạn tuyệt đối đừng lạm dụng nó quá nhiều nhé!

 1. Máy duỗi tóc mini bán ở đâu?

  Tùy vào nhu cầu nhưng nếu muốn mua máy chất lượng bạn nêu đầu tư tiền để bảo vệ mái tóc của mình. Máy duỗi tóc điện máy XANH hoặc máy duỗi tóc Nguyễn Kim là hai nơi bán uy tín nhất thị trường hiện nay. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua trên các trang thương mại điện tử như shopee. lazada, tiki,..

 2. Máy duỗi tóc mini có tốt không?

  Chị em phụ nữ nên sở hữu cho mình một chiếc máy duỗi mini loại tốt. Mỗi lần đi ra ngoài muốn thay đổi kiểu tóc bạn có thể tự làm ở nhà, vừa đỡ tốn thời gian ra tiệm lại vừa tiết kiệm được chi phí.

 3. Có nên mua máy duỗi tóc mini giá rẻ?

  Với các máy duỗi tóc mini giá rẻ rất dễ làm tổn thương tóc nếu sử dụng lâu dài. Vì chất liệu làm nên sản phẩm không tốt nên sẽ không bảo vệ tốt cho tóc và thời gian sử dụng cũng nhanh hư hơn

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE