Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022
HomeDu LịchChâu ÁLời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du...

Lời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du lịch

Rate this post
[ lamdepaz ] Bạn là người ăn chay hoặc thuần chay sẽ gặp không ít rắc rối mỗi khi đi du lịch. Nhưng đừng lo lắng, chỉ với sự chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng cùng với các mẹo chia sẻ dưới đây giúp bạn có được bữa ăn tuyệt vời trong suốt chuyến đi dù đến bất kỳ vùng đất nào.

Tìm hiểu kỹ về việc ăn chay khi đi du lịch nơi mà bạn sắp tới

Trên trang web happycow.net có hàng loạt các danh sách những quán ăn chay trên thế giới, đồng thời các cuốn sách hướng dẫn du lịch đều có mục danh sách quán ăn chay. Khi bạn tới một địa danh nào đó (du lịch nước ngoài), có thể giao tiếp với người dân bản địa bằng tiếng anh hoặc tiếng địa phương để hỏi thêm những thông tin liên quan về việc ăn chay của địa danh đó.

Tìm hiểu kỹ về quốc gia trong việc ăn chay khi đi du lịch – Ảnh: dulichviet.com.vn

Bên cạnh đó, hãy nhớ tìm hiểu thêm những món ăn đặc trưng của từng vùng miền. Hầu như các quốc gia đều có các món ăn đặc sản và một số sẽ là đồ ăn chay. Chẳng hạn như đậu phụ và tsukemono (rau củ mini) ở Nhật, amarillos (chuối chiên) ở Puerto Rico, gazpacho ở Tây Ban Nha, hay bibimbap (một bát đầy cơm, rau củ và trứng) ở Hàn Quốc. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý một số món ăn thuần rau củ quả lại có thêm một vài thành phần của món ăn mặn như thịt hay nước mắm, bạn nên yêu cầu bộ phận nhà hàng đừng bỏ chúng vào món ăn chay.

Các tiện ích có sẵn trên ứng dụng happycow.net là cơ sở giúp bạn tìm kiếm được địa chỉ nhà hàng gần nhất mà nơi bạn tham quan, khám phá hay lưu trú dựa vào tính năng định vị GPS. Đây cũng là ứng dụng di động miễn phí dành cho cả hai hệ điều hành Ios và Android rất thuận tiện cho những kẻ cuồng chân có sở thích ăn chay hoặc thuần chay khi đi du lịch.

Lời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du lịch
Ứng dụng happycow giúp bạn tìm kiếm địa chỉ ăn chay dễ dàng trong chuyến du lịch

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều ứng dụng giúp ích có bạn trong việc tìm kiếm danh sách các nhà hàng ăn chay, đó là Yelp và Eater. Đồng thời chúng còn đưa cho bạn hàng loạt kết quả liên quan tới các địa điểm khách sạn, phòng gym hay quán bar… giúp chuyến du lịch trở nên thuận lợi và dễ dàng.

Đặt khách sạn lưu trú có dịch vụ ăn chay 

Hiện nay có rất nhiều khách sạn quan tâm tới dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho khách hàng, nhất là nhiều quý khách có chế độ ăn uống thuần chay và ăn chay. Không những thế, các tour du thuyền vẫn có dịch vụ chăm sóc đặc biệt này. Do vậy, nếu bạn có ý định du lịch tour thay vì tự túc trước khi book hãy tìm hiểu và yêu cầu nhân viên công ty về thực đơn ăn chay cho toàn bộ chuyến đi.

Lời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du lịch
Đặt khách sạn khi lưu trú quan tâm tới việc ăn chay khi đi du lịch 

Còn nếu đi tự túc, thì bản thân bạn hãy tìm hiểu khách bạn mình đang có ý định lưu trú trong suốt chuyến đi có dịch vụ ăn chay hay không hoặc các khu vực lân cận gần khách sạn có hay không thì nhờ vào ứng dụng được mô tả ở trên.

Tìm hiểu về thuật ngữ địa phương

Ăn chay và thuần chay được hiểu theo hai nghĩa khác nhau, không phải lúc nào trong tiếng Anh cũng dịch một cách chính xác bằng một ngôn ngữ khác.

Tốt nhất, trước khi thực hiện chuyến du hí, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thuật ngữ địa phương liên quan tới việc sử dụng hai cụm từ trên. Hãy luyện tập câu nói ‘Tôi ăn chay’ hay một số cụm từ liên quan. Nếu phục vụ hoặc đầu bếp không hiểu, hãy viết câu đó trên giấy bằng tiếng Anh hoặc ngôn ngữ địa phương vào sổ tay, tiện lợi cho việc gọi món.

Lời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du lịch
Khi order thức ăn nên nói rõ với nhân viên thực phẩm về thành phần món ăn 

Cũng như thông tin được nhắc ở trên, khi bạn gọi món, do rào cản về mặt ngôn ngữ, hãy hỏi người phục vụ hay đầu bếp thật kỹ về thành phần món ăn.

Nước dùng có xương, cá, bơ hay các thành phần khác liên quan tới việc ăn mặn hay không. Ăn chay được hiểu đơn giản, dễ hiểu là ‘không trứng, không sữa, không thịt, không cá, không gà’.

Mang theo thực phẩm dự phòng 

Đi du lịch việc chờ đợi ở sân bay sau những đợt transit làm bạn mệt mỏi, đói bụng, trước khi thực hiện chuyến đi hãy chuẩn bị trong hành lý một số thực phẩm sấy khô (một số quốc gia không yêu cầu khắc nghiệt về vấn đề thực phẩm).

Trái cây khô, các loại hạt, bánh ngũ cốc hay những thực phẩm thuần chay đóng hộp… sẽ là phao cứu sinh cho bạn trong trường hợp ăn chay khi đi du lịch, cứu đói chiếc dạ dày.

Lời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du lịch
Mang thực phẩm khô trong chuyến hành trình du lịch –

Khám phá các khu chợ địa phương

Nếu thực sự không còn cách nào khác cho người ăn chay khi đi du lịch chỉ còn cách là bạn tự mình khám phá các khu chợ địa phương để thưởng thức các loại rau, củ, quả. Đây là một trải nghiệm rất đặc biệt, mang lại cho bạn nhiều điều thú vị cũng như giúp bạn duy trì năng lượng dồi dào cơ thể trong suốt chuyến hành trình.

Lời khuyên hữu ích dành cho người ăn chay khi đi du lịch
Khám phá khu chợ địa phương tìm hiểu và thưởng thức món ăn chay trong chuyến hành 

Giờ đây người ăn chay đã không còn phải lăn tăn lo lắng về vấn đề ăn uống khi đi du lịch. Hãy áp dụng các mẹo được chia sẻ ở trên giúp cho bạn có chuyến đi đầy sự thú vị, thuận lợi và sức khoẻ được đảm bảo trong suốt chặng đường chinh phục.

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE