Thứ Năm, Tháng Ba 23, 2023
HomeChăm sóc daLiệu bạn có đang sấy tóc đúng cách?

Liệu bạn có đang sấy tóc đúng cách?

Rate this post

Sấy tóc – con đường nhanh nhất để bạn có thể làm khô tóc. Tuy nhiên, làm sao để sấy tóc nhanh và đúng vẫn là một câu hỏi bỏ ngõ đối với nhiều người. Cùng Đẹp365 tìm câu trả lời ngay bạn nhé!

5 Lỗi thường gặp khi sấy tóc

#1. Sấy tóc quá mạnh

Vì muốn tóc khô nhanh hơn nên bạn “mặc kệ đúng sai” và dùng khăn lau thật mạnh tóc rồi sấy tóc với lực máy sấy quá mạnh. Điều này có thể giúp tóc khô nhanh hơn. Tuy nhiên, tóc cũng hư tổn nhanh hơn. Lực từ máy sấy và lực tác động từ

#2. Quấn tóc ướt trong khăn quá lâu

Một trong những sai lầm của bạn khi làm khô tóc chính là quấn tóc ướt trong khăn quá lâu. Bạn cho rằng khăn sẽ giúp thấm hết nước trên tóc và bạn không cần phải sấy tóc quá mạnh? Thế nhưng, điều này sẽ “góp phần” khiến tóc dễ gãy rụng hơn tưởng tượng.


#3. Dùng khăn tắm thông thường

Bất kỳ loại khăn nào đều có thể giúp bạn thấm bớt nước trước khi sấy. Tuy nhiên, các loại khăn tắm thông thường thường có chất liệu vải khô cứng hơn và gây ma xát cho tóc, làm tổn thương các lớp biểu bì tóc và khiến tóc hư tổn.

#4. Không dùng sản phẩm bảo vệ nhiệt

Thông thường, bạn chỉ dùng các sản phẩm chống nhiệt cho tóc mỗi khi dùng máy uốn tóc, máy duỗi tóc hoặc bất kỳ các sản phẩm tạo kiểu tóc có sử dụng nhiệt nào khác. Tuy nhiên, ít ai nghĩ đến, khi sấy tóc bạn cũng cần thoa một ít sản phẩm bảo vệ nhiệt cho tóc để tránh nhiệt độ quá cao làm cháy tóc.


#5. Không sấy thật khô tóc đã tiếp tục tạo kiểu

Bạn có hẹn với chàng? Bạn sắp trễ giờ đến lớp? Vì vậy, thay vì sấy tóc khô rồi mới tạo kiểu tóc, bạn liền vội vàng sấy nhẹ và khiến tóc còn độ ẩm đã vội tạo các kiểu tóc như tết tóc, búi tóc,… Điều này chính là nguyên nhân gây ra gàu và bệnh rụng tóc mà bạn hay gặp phải.

Bật mí cho bạn cách làm tóc khô đúng chuẩn với máy sấy

#1. Dùng một chiếc khăn nhỏ


Một chiếc khăn nhỏ có thể dễ dàng thấm nước trên tóc hơn. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải sử dụng máy sấy quá nhiều phải không nào? Trong lúc dùng khăn để lau tóc, bạn đừng quên dùng tay để bóp nhẹ tóc giúp tóc ráo nước nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý lực tay của mình không được quá mạnh bạn nhé!

#2. Để tóc khô tự nhiên

Những ngày chỉ ở nhà nghỉ ngơi, hãy dành thời gian cho tóc và để tóc khô tự nhiên thay vì sử dụng máy để làm khô tóc bạn nhé! Máy sấy chỉ nên sử dụng cho những ngày vội vàng và không có thời gian chờ tóc khô mà thôi.

#3. Không sấy tóc ở nhiệt độ quá cao


Lập tức để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể sẽ khiến tóc chẻ ngọn, khô xơ. Nguy hiểm hơn, trình trạng cháy tóc có thể xảy ra. Vì thế, bạn nên chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức thấp hoặc trung bình mà thôi.

Điều này tuy sẽ làm thời gian sấy khô tóc lâu hơn nhưng lại có thể hạn chế tình trạng tóc hư tổn.

#4. Chia tóc làm nhiều phần

Một mẹo nhỏ cho bạn, hãy chia tóc làm nhiều phần nhỏ. Sấy từng phần tóc khác nhau sẽ giúp bạn nhanh chóng làm khô tóc mà không cần phải chỉnh máy sấy ở nhiệt độ cao nhất.

#5. Detox tóc


Vì sao phải detox cho tóc khi sấy tóc? Máy sấy thường thổi các hạt bụi mịn trong không khí bám lên tóc và da đầu của bạn, ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe mái tóc. Vì vậy, mỗi tuần bạn nên detox tóc từ 2-3 lần để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn đang bám trên tóc.

Sản phẩm gợi ý cho bạn chính là TRESemmé Salon Detox với hai thành phần chính là gừng và trà xanh giúp làm sạch tóc và da đầu. Sản phẩm sẽ mang đến cho bạn một mái tóc sạch khỏe nhờ vào khả năng đánh bay độc tố, bụi bẩn tích tụ và cung cấp cho tóc nhiều dưỡng chất cần thiết để ngăn ngừa tóc gãy rụng.


Dùng máy sấy cũng phải có “chiêu” thì tóc mới bóng đẹp được phải không nào? Hãy ghi ngay những tuyệt chiêu làm khô tóc với máy sấy này bạn nhé!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE