Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
HomeChăm sóc daHóa ra hấp dầu có thể giải quyết nhiều vấn đề trên...

Hóa ra hấp dầu có thể giải quyết nhiều vấn đề trên tóc đến thế!

Rate this post

Để phục hồi tóc hư tổn, chẻ ngọn hay những mái tóc đang gặp ti tỉ vấn đề khác nhau thì bên cạnh mặt nạ ủ tóc hay dùng keratin, nhiều cô nàng còn chọn cách hấp dầu. Đừng tưởng biện pháp này chỉ giúp tóc bóng mượt hơn mà thôi. Thật chất tóc sẽ có được rất nhiều lợi ích sau khi hấp dầu đấy!

Hấp dầu là gì, có lợi ích gì với mái tóc?


Hấp dầu là một biện pháp chăm sóc với nhiều lợi ích. Thông thường, áp dụng biện pháp này sẽ giúp tóc thoát khỏi tình trạng khô xơ, mất nước, đồng thời cung cấp độ ẩm và những chất dinh dưỡng cần thiết. Không chỉ có thể cải thiện được tình trạng tóc khô xơ, chẻ ngọn mà hấp dầu còn làm cho tóc trở nên bóng mượt, giàu sức sống.

Hiện nay có hai kiểu hấp dầu phổ biến nhất là hấp dầu nóng và hấp dầu lạnh.

Hấp dầu nóng, hấp dầu lạnh là gì?

Có lẽ rất nhiều người đã từng một lần thắc mắc về hai cách phục hồi tóc hư tổn này đúng không nào? Hãy để Đẹp365 bật mí cho bạn nhé!

Hấp nóng là kiểu chăm sóc tóc phổ biến hơn nhưng cũng có thể làm tổn thương tóc do nhiệt độ cao. Với những mái tóc không hư tổn nặng thì bạn có thể áp dụng biện pháp phục hồi tóc này, Tuy nhiên, nếu mái tóc đang có những “triệu chứng” hư tổn nặng nề thì bạn nên áp dụng biện pháp hấp lạnh. Hấp lạnh thường có tác dụng chữa trị khô xơ, diệt khuẩn và cung cấp thêm oxy cho tóc.

Lưu ý gì khi hấp dầu phục hồi tóc?

Tuy đây là một biện pháp cải thiện, phục hồi tóc hiệu quả và đang được nhiều người yêu thích nhưng các chuyên gia chăm sóc tóc vẫn khuyến cáo bạn không nên áp dụng biện pháp này thường xuyên. Vì sao bạn nhỉ? Vì nếu hấp tóc quá nhiều, tóc sẽ dễ bị bết, bám bụi và gây nên “tác dụng ngược” đấy nhé!

Tần suất hấp dầu lý tưởng nhất chính là 2 lần/tháng đối với tóc thường và 1 lần/tuần đối với tóc bị hư hại do uốn nhuộm, hóa chất, tia cực tím… Ngoài ra, bạn cũng nên “tuân thủ” nghiêm ngặt các lưu ý khi hấp dầu như:

  • Chọn cách hấp dầu phù hợp với tóc của mình. Với tóc thường hoặc tóc hư tổn nhẹ thì bạn có thể hấp nóng. Nếu tóc hư tổn nặng, bạn nên chọn giải pháp hấp lạnh để phục hồi tóc một cách an toàn nhất.
  • Nên chọn các sản phẩm hấp tóc an toàn, có thương hiệu uy tín, có các thành phần phù hợp.
  • Không nên dùng dầu xả trước khi hấp dầu.
  • Không nên thoa các sản phẩm hấp dầu lên da đầu. Việc thoa trực tiếp sẽ khiến tóc và da đầu nhờn và bết dính gây cho bạn không ít khó khăn trong việc tạo kiểu đâu đấy nhé!
  • Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của sản phẩm hấp tóc để có thể áp dụng đúng và đạt hiệu quả cao nhất.
  • Nếu bạn có ý định duỗi hay nhuộm tóc thì đừng nghĩ đến việc sẽ hấp tóc trước đó vì nó sẽ làm các biểu bì tóc “đóng cửa”, khiến cho tóc khó hấp thu thuốc duỗi, nhuộm hơn đó!

Hấp dầu đang là một cách cải thiện mái tóc được nhiều chị em chọn lựa. Hãy mau mau áp dụng biện pháp dưỡng tóc này ngay thôi!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE