Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeChăm sóc daDầu gội chứa caffein có chống rụng tóc?

Dầu gội chứa caffein có chống rụng tóc?

Rate this post

Tóc rụng luôn là vấn đề làm cho nhiều cô nàng trăn trở và lo lắng. Dầu gội chống rụng tóc được xem là cứu tinh của những mái tóc yếu, dễ gãy rụng. Thông thường các loại dầu gội này có thành phần bao gồm caffein. Vậy dầu gội chứa caffein thật sự có tác dụng ngăn rụng tóc? Cùng khám phá với Đẹp365 nhé!

Dầu Gội Chứa Caffein là gì?

Dầu gội caffein là một phương pháp điều trị giúp kích thích mọc tóc thông qua tác dụng của chiết suất của caffein. Loại dầu gội chống rụng tóc này thường được bày bán tại các hiệu thuốc hay các siêu thị.

Alpecin là loại dầu gội chứa caffein của Đức, nhận được nhiều sự ưa chuộng của người sử dụng. Một số nghiên cứu cho thấy caffein kích thích nang tóc, giúp tóc mọc lại nhanh hơn.

Caffein có thực sự có tác dụng?

Có nhiều tranh luận về việc dầu gội chứa caffein có thực sự giúp ngăn rụng tóc hay không. Sự thật là loại dầu gội này vẫn chưa được các chuyên gia y tế công nhận về tác dụng chữa rụng tóc này.

Vào mỗi năm đều có những nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về công dụng của dầu gội caffein. Bạn có thể tìm thấy trên mạng xã hội rất nhiều đánh giá tích cực về công dụng của loại dầu gội trị rụng tóc này.

Bằng chứng về công dụng chữa rụng tóc của Dầu Gội Chứa Caffein

Hiện tại chưa có bằng chứng lâm sàng nào cho thấy dầu gội chứa caffein có tác dụng lâu dài đối với chứng hói đầu ở nam giới. Loại rụng tóc này xảy ra ở những trường hợp nhạy cảm với hormone DHT. Đây là một loại hormone ở dạng testosterone làm cho các nang tóc ở da đầu yếu đi và co lại. Dầu gội caffein không được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa loại hormone này trong thời gian dài.

Tác dụng phụ của Dầu Gội Chứa Caffein

Dầu gội caffein cũng có những tác dụng phụ như làm đỏ và bỏng da đầu. Hãy lưu ý rằng tóc và da đầu của bạn có thể không phù hợp với loại dầu gội này và sẽ gây nên những sự kích ứng không tốt ở vùng da này. Vì thế, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin về thành phần cũng như tác dụng phụ của sản phẩm trước khi sử dụng. Thêm vào đó, để bảo vệ sức khỏe da đầu và tóc một cách chắc chắn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ da liễu về loại dầu gội bạn muốn sử dụng nhé.

Sự thay thế hiệu quả cho Dầu Gội Chứa Caffein

Tại Anh, có hai phương pháp điều trị rụng tóc được công nhận. Đó chính là sử dụng thuốc Finasteride theo toa và kem dưỡng da đầu Minoxidil. Nếu bạn muốn chắc chắn sở hữu cho mình một mái tóc dày khỏe, hãy thử ngay hai loại sản phẩm chống rụng tóc  này nhé.

#Thuốc kê đơn Finasteride (Propecia)

Finasteride được chứng minh có khả năng ngăn chặn rụng tóc ở 90% ở nam giới. Thậm chí loại thuốc này còn giúp mọc tóc lại ở ⅔ nam giới.

#Kem dưỡng da đầu Minoxidil

Dùng loại kem này mỗi ngày lên da đầu của bạn. Minoxidil có thể sử dụng để điều trị những loại bệnh rụng tóc vì các nguyên nhân khác nhau. Sản phẩm này có hiệu quả ngăn chặn rụng tóc ở 60% nam giới.

Có thể thấy việc sử dụng dầu gội chứa caffein có thể trị bệnh rụng tóc là thông tin chưa được công nhận. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu thêm những phương pháp có hiệu quả được công nhận để sở hữu cho mình một mái tóc dày đẹp, chắc khoẻ nhé!

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE