Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
HomeChăm sóc daDân “sành” trang điểm là phải biết đến loại cọ makeup này!

Dân “sành” trang điểm là phải biết đến loại cọ makeup này!

Rate this post

Cọ là dụng cụ trang điểm không thể thiếu dành cho việc makeup từ đơn giản đến nâng cao. Tuy nhiên không phải cọ makeup nào cũng tốt, cũng giúp ích cho việc trang điểm của bạn. Bạn đang cần tìm một cây cọ tốt thực sự? Đẹp365 đã chuẩn bị sẵn cho bạn 1 list rồi đây, cùng khám phá với Đẹp365 ngay thôi.


#Cọ dùng cho kem nền

Lớp nền là một lớp rất quan trọng, vì thế bạn sẽ cần đến một cây cọ makeup thực sự tốt.

Cọ dùng cho kem nền có rất nhiều loại khác nhau. Bạn có thể chọn những loại cọ với nhiều hình dáng khác nhau. Điều bạn cần quan tâm nhất sẽ là phần lông cọ. Lông tổng hợp là loại lông được đánh giá cao nhất vì đặc tính dễ làm sạch và phủ kem nền đều hơn. KAT VON D LOCK-IT EDGE FOUNDATION BRUSH sẽ là item thích hợp cho dòng cọ này.


cọ makeup KAT VON D LOCK-IT EDGE FOUNDATION BRUSH
Item đến từ Kat Von D này sẽ là dụng cụ trang điểm không thể thiếu khi dùng kem nền

#Beauty Blender

Beauty Blender là item không thể thiếu trong bộ dụng cụ trang điểm chuyên nghiệp. Beauty Blender có hình dạng giọt nước với lớp ngoài mềm. Nhờ đặc tính này mà Beauty Blender có thể giúp cho phấn má, kem che khuyết điểm được phủ đều hơn. Lớp makeup sau khi dùng Beauty Blender trông sẽ tự nhiên và đẹp hơn rất nhiều. BEAUTYBLENDER ELECTRIC VIOLET sẽ là đại diện cho các sản phẩm Beauty Blender hiện có.


cọ makeup BEAUTYBLENDER ELECTRIC VIOLET
Để có lớp phủ đều chắc chắn không thể thiếu được dụng cụ trang điểm beauty blender.

#Cọ dùng cho việc che khuyết điểm

Loại cọ makeup dùng cho việc này thường có đầu lông khá nhỏ. Khuyết điểm trên mặt mỗi người mỗi khác, vì thế đầu cọ nhỏ sẽ thông dụng hơn cho việc apply lớp che khuyết điểm. Với loại cọ này, Đẹp365 khuyên bạn nên chọn TRISH MCEVOY PRECISION CONCEALER BRUSH #44. Đây là loại cọ được đánh giá khá cao trên thị trường hiện nay.


cọ makeup TRISH MCEVOY PRECISION CONCEALER BRUSH #44
Dụng cụ trang điểm đến từ TRISH MCEVOY sẽ giúp việc che khuyết điểm dễ dàng hơn

#Cọ dùng cho phấn phủ

Phấn phủ có 2 dạng: phấn nén và phấn bột. Phấn phủ áp dụng cho nhiều vùng khác nhau trên khuôn mặt của bạn. Vì vậy cọ makeup dùng cho phấn phủ thường sẽ có nhiều loại với nhiều kích cỡ khác nhau. HOURGLASS VEIL POWDER BRUSH là sản phẩm thích hợp nhất dành cho bạn. Loại cọ này có đến 2 đầu cọ với kích thước to và nhỏ. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình apply phấn phủ lên da.


cọ makeup HOURGLASS VEIL POWDER BRUSH

#Cọ đánh phấn má

Cọ dùng cho phấn má và phấn phủ có kích thước tương đương nhau. Nhưng để cho việc trang điểm trở nên nhanh hơn, bạn sẽ cần sắm cho mình thêm một cây cọ riêng. Cọ đánh phấn má tốt nhất nên là loại cọ có lông dài, mịn với thiết kế dạng vòm. Thiết kế này sẽ giúp khuếch tán phấn má đều hơn. CLINIQUE BLUSH BRUSH là cây cọ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi đánh phấn má.


cọ trang điểm CLINIQUE BLUSH BRUSH
Dụng cụ trang điểm dùng để đánh phấn má thường có lông dài với thiếu kế hình vòm

#Cọ dùng cho việc tạo khối

Cọ makeup dành cho việc này cần có lớp lông được đặt xéo sang một bên. Thiết kế này cần thiết để khuếch tán lớp phấn tạo khối đều hơn và chính xác hơn. SIGMA BEAUTY F23 SOFT ANGLED CONTOUR BRUSH là dụng cụ trang điểm cực tốt dành cho bạn khi tạo khối.


cọ makeup SIGMA BEAUTY F23 SOFT ANGLED CONTOUR BRUSH

#Cọ dùng cho lớp highlight

Cọ highlight có nhiều hình dạng khác nhau để mang lại cho bạn độ sáng mong muốn. Đẹp365 khuyên bạn nên chọn bàn chải lông dày để làm nổi bật hơn vùng highlight. MORPHE M500 DELUXE POINTED BLENDER BRUSH là item đáng lưu ý cho việc này.


cọ makeup MORPHE M500 DELUXE POINTED BLENDER BRUSH
Lớp highlight đẹp chắc hẳn sẽ không thể thiếu dụng cụ trang điểm MORPHE M500 DELUXE POINTED BLENDER BRUSH

#Cọ đánh phấn mắt

Đôi mắt hoàn hảo chắc chắn không thể thiếu được một cây cọ makeup chuyên dụng. Loại cọ này thường được bo tròn ở đầu, hơi dẹp và dày lông để màu sắc của phấn mắt tốt hơn khi apply. Sản phẩm đến từ NARS có tên NARS #49 WET/DRY EYESHADOW BRUSH là cây cọ tốt nhất cho việc đánh phấn mắt.


cọ trang điểm NARS #49 WET/DRY EYESHADOW BRUSH

#Cọ làm đều phấn mắt

Để có đôi mắt đẹp, bạn không chỉ cần đến cọ đánh phấn mắt mà còn cần đến cọ làm đều phấn mắt. CHARLOTTE TILBURY EYE BLENDER BRUSH là dòng cọ này sẽ giúp hòa trộn các màu phấn với nhau một cách tự nhiên nhất.


cọ CHARLOTTE TILBURY EYE BLENDER BRUSH
Dụng cụ trang điểm này hứa hẹn sẽ cho bạn đôi mắt vô cùng đẹp

#Cọ bút chì

Đây là loại cọ thích hợp để làm đều phấn mắt tại các vùng nhỏ, cần tỉ mỉ như hốc mắt hoặc vùng da bên dưới mi mắt dưới. MAC 219S SYNTHETIC PENCIL BRUSH là sản phẩm cực thích hợp cho việc trang điểm này.


MAC 219S SYNTHETIC PENCIL BRUSH

#Cọ chải lông mày

ANASTASIA BEVERLY HILLS BRUSHES #12 là loại cọ lông mày Đẹp365 muốn mang đến cho bạn. Cây cọ này có 2 đầu với 1 đầu giúp chải chuốt lông mày, đầu còn lại giúp phân tán đều lớp bột hoặc lớp chì dùng trên lông mày.


ANASTASIA BEVERLY HILLS BRUSHES #12
Cọ chải lông mày sẽ là dụng cụ trang điểm bạn cần có để hoàn thiện vẻ ngoài của mình

Một cô bạn makeup “chuẩn” là phải có đủ cho mình 11 dụng cụ trang điểm cực tốt trên đây. Bạn có bao nhiêu trong số 11 cây mà Đẹp365 giới thiệu rồi?

Nguồn: Tham khảo Into The Gloss

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE