Thứ Hai, Tháng Tám 15, 2022
HomeChăm sóc daCánh mũi to chỉ là chuyện nhỏ với 4 mẹo trang điểm...

Cánh mũi to chỉ là chuyện nhỏ với 4 mẹo trang điểm sau

Rate this post

Các cô nàng châu Á thường không sỡ hữu những chiếc mũi cao, thẳng tắp như những cô nàng phương Tây. Điều này khiến nhiều cô gái khá tự ti về chiếc mũi thấp của mình. Đừng lo lắng, các cách trang điểm cho cánh mũi to cũng là một cách “hô biến” che đi khuyết điểm này. Hãy để Đẹp365 giúp các nàng “phẫu thuật” chiếc mũi, bằng các mẹo trang điểm mũi cao sau đây nhé.


Cách trang điểm cho cánh mũi to
Cách trang điểm cho cánh mũi to

4 Cách trang điểm cho cánh mũi to mà bạn gái nào cũng cần biết

1. Dùng kem nền, hoặc kem che khuyết điểm tối màu

Bạn sỡ hữu chiếc mũi quá thấp hoặc 2 bên cánh mũi khá to. Điều này làm cho chiếc mũi không có hình dạng rõ ràng trên khuôn mặt. Vậy thì, phương pháp tạo vùng sáng tối sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, để giúp bạn nâng cao phần sống mũi và thu gọn 2 bên cánh mũi của mình đấy. 


Cách trang điểm cho cánh mũi to

Phương pháp này khá đơn giản và có thể áp dụng cho người mới bắt đầu nhé! Bạn chỉ cần dùng kem nền, hoặc kem nền có màu tối hơn da 2 đến 3 tông, để tạo độ sáng tối cho chiếc mũi.

 • Đầu tiên, bạn hãy dùng kem nền tiệp với da nhất và đánh lên toàn bộ khuôn mặt, để giúp da mặt đều màu và có độ sáng nhất định.
 • Tiếp theo, dùng kem che khuyết điểm có màu tối 2 – 3 tông để vẽ 2 đường thẳng 2 bên, dọc theo đường sống mũi.
 • Tiếp đến, dùng tiếp kem che khuyết điểm đánh vào 2 bên cánh mũi, để làm tối và giúp thu gọn cánh mũi.

Sau đó tán đều bằng mút hoặc cọ trang điểm. Vậy là hoàn thành rồi đó!

2. Phương pháp highlight

Nếu bạn may mắn có một chiếc mũi không quá to, nhưng phần sống mũi lại không được cao. Thì cách trang điểm cho cánh mũi to này, sẽ giúp bạn nâng cao phần sống mũi lên rất nhiều đấy. 


Cách trang điểm cho cánh mũi to

Ai mà chẳng muốn sở hữu chiếc mũi thon gọn nhỉ? (Nguồn: Internet)

Để thực hiện phương pháp này, các bạn nên chọn những sản phẩm highlight có ánh nhũ thật mịn và nhỏ, để không làm tương phản những phần trang điểm khác nhé.

 • Đầu tiên, các bạn nên hoàn thành các bước trang điểm đánh nền cho gương mặt.
 • Tiếp đến, chỉ cần dùng màu highlight hợp với tông da, nếu da bạn tông ấm, hãy dùng dạng highlight có nhũ hơi ánh vàng, nhưng nếu bạn tông da lạnh, thì nên chọn highlight có ánh nhũ hồng xanh nhé. Dùng highlght đã chọn, đánh lên vùng sống mũi, giữa chân mày, phần cằm, nhân trung và tập trung nhiều 1 chút ở phần chóp mũi.

Cách trang điểm cho cánh mũi to

Cách đánh highlight cho phần mũi (Nguồn: Internet)

 • Cuối cùng đừng quên phủ thêm lên một lớp phấn phủ kiềm dầu để nhìn tự nhiên hơn và cho lớp trang điểm lâu trôi nhé!

3. Tạo khối mũi

Tạo khối cho gương mặt có lẽ là cụm từ khá quen thuộc với các cô nàng thường xuyên trang điểm. Nhưng nếu bạn cũng đang muốn tập tành trang điểm, thì không thể bỏ qua phương pháp giúp chiếc mũi cao hơn, nhờ đó mà gương mặt của sau khi trang điểm sẽ thanh thoát hơn rất nhiều. 

Để thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần phấn màu nâu da có tông đậm hơn da thật 2-3 tông, và một lớp phấn màu sáng hơn da khoảng 1-2 tông.


Cách trang điểm cho cánh mũi to

Phương pháp tạo khối – Contouring (Nguồn: Internet)

 • Đầu tiên, trang điểm nền cho da, để da thật đều màu nhé
 • Tiếp theo, dùng màu phấn tối để đánh ở 2 bên cánh mũi, dọc theo đường sống mũi, và đừng quên tán đều đường vừa đánh, để sống mũi trông cao tự nhiên, không bị giả nhé.
 • Tiếp đến, bạn dùng phấn bắt sáng để đánh vào cùng chữ T, và tán thật đều, để màu tối và màu sáng hòa vào nhau.

4. Vẽ chân mày kết hợp highlight chóp mũi

Vì sao kẻ chân mày lại giúp mũi cao hơn? Câu trả lời là, chân mày chính là cách để chúng ta định hình cho cả gương mặt trở nên cân đối là bí quyết trong cách trang điểm cho cánh mũi to. 


Cách trang điểm cho cánh mũi to

Vẽ chân mày kết hợp highlight chóp mũi (Nguồn: Internet)

Một chiếc mũi thấp thường sẽ có 2 bên sống mũi không rõ ràng, việc vẽ chân mày sẽ giúp bạn định hình và làm nổi bật hơn 2 đường sống mũi ấy.

 • Đầu tiên, bạn định hình chân mày của mình, sao cho đầu chân mày và phần cánh mũi tạo thành 1 đường thẳng đứng.
 • Từ đó, bạn vẽ một đường chân mày phù hợp với gương mặt của mình. Và điểm cuối chân mày sẽ nằm trên đường thẳng tạo bởi cánh mũi và đuôi mắt.
 • Sau khi, vẽ xong phần chân mày, sống mũi của bạn sẽ lộ rõ hơn. Tiếp đến bạn chỉ cần dùng highlight để làm sáng vùng sống mũi và tập trung nhiều ở phần chóp mũi.
 • Đừng quên đánh má hồng để cân bằng độ sáng tối cho gương mặt nhé!

Cách trang điểm cho cánh mũi to

Thêm màu má hồng ngọt ngào nữa nha các nàng (Nguồn: Internet)

Hy vọng với 4 cách trang điểm cho cánh mũi to mà Đẹp365 đã chia sẻ, sẽ giúp các nàng luôn tự tin với bản thân và không còn ngại ngùng vì chiếc mũi thấp của mình nữa nhé!

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE