Thứ Sáu, Tháng Tám 19, 2022
HomeChăm sóc da5 sai lầm khi chọn kem nền khiến bạn không bao giờ...

5 sai lầm khi chọn kem nền khiến bạn không bao giờ có được lớp nền hoàn hảo!

Rate this post

sai lầm khi chọn kem nền

Một lớp trang điểm lâu trôi hoàn hảo hay không phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn kem nền. Nếu bạn đang còn mãi loay hoay chẳng hiểu lý do tại sao lớp nền trang điểm không như ước muốn, hãy “check” ngay cũng sai lầm khi chọn kem nền ngay sau đây.

1. Dùng tay để test màu kem nền

Một thói quen “bất di bất dịch” và cũng là sai lầm lớn  nhất khi đi chọn kem của hầu hết các nàng đều phạm phải đó chính là test kem nền lên vùng da ở cánh tay.  Điều này có vẻ rất thuận lợi là vừa dễ quan sát, lại nhanh. Nhưng hiệu quả lại không cho được kết quả như các nàng vẫn mong muốn đâu nhé.

Bởi cấu trúc của da tay không hề giống với cấu trúc của da mặt, nên khả năng thẩm thấu và tiếp nhận kem khác nhau, khi đó màu kem nền khi lên cũng khác nhau. Ngoài ra có một đặc điểm nữa là hầu hết bạn gái đều có vùng da mặt sạm hơn hoặc trắng hơn so với vùng da mặt, nên cách test kem nền này hoàn toàn sai lầm mà bạn gái nên thay đổi ngay.

sai lầm khi chọn kem nền dùng tay để test màu kem nền

2. Chọn kem nền lệch màu da

Phần đông các bạn gái đều mong muốn có được làn da trắng sáng rạng rỡ, mong muốn đó cũng được áp dụng khi chọn màu kem nền. Suy nghĩ chọn kem nền tone màu sáng để giúp làn da trắng, nổi bật hơn khiến bạn gái ít quan tâm đến màu da hiện tại của mình.

Sự chênh lệch giữa màu kem nền và màu da của bạn sẽ khiến cho lớp trang điểm trở nên “giả tạo”, quá lệch da và đương nhiên bạn sẽ không thể xinh tươi nổi khi rơi vào tình huống này. Cách chọn kem nền tốt nhất cho các bạn gái là nên chọn tone màu kem phù hợp theo làn da của mình, có thể chọn kem nền sáng hơn một tone nhưng đừng lệch quá.

chọn kem nền lệch màu da

3. Chọn kem nền không phù hợp loại da

Trên thị trường có rất nhiều loại kem nền có chứa các thành phần và các chức năng khác nhau. Có loại kem nền cho da khô có chức năng dưỡng ẩm cho da. Trong khi các sản phẩm khác chức năng kiềm dầu cho da dùng cho da dầu, nhờn.

Khi chọn kem nền chỉ chú ý đến tone màu mà lãng quên đi công dụng đi kèm của kem nền có thể bạn đang “hãm hại” làn da của chính mình. Cách chọn kem nền tốt nhất là xác định đặc điểm của loại da và “lắng nghe” nhu cầu làn da của mình trước khi quyết định chọn loại kem nền.

chọn kem nền không phù hợp loại da

4. Dùng mãi một kem nền cho tất cả các mùa

Một sai lầm của gần như tất cả các bạn gái là dùng mãi một màu kem nền cho tất cả các mùa trong năm. Tức là chọn một màu kem nền của mùa đông cho cả mùa hè và mùa xuân, trong khi khung thời tiết khác nhau, nên lên màu da sẽ khác nhau. Cách chọn kem nền bất di bất dịch này là lý do tại sao gương mặt của bạn luôn “cũ” trong mọi hoàn cảnh.

  • Vào mùa đông nên chọn kem nền sáng hơn để cho lớp trang điểm ngọt ngào trong sáng.
  • Còn mùa hè có thể chọn kem nền trầm hơn làn da để trông lớp trang điểm tự nhiên và năng động hơn.

5. Chọn kem trong điều kiện không đủ sáng

Trong điều kiện bóng tối, không đủ ánh sáng nhưng bạn lại kiểm tra màu kem nền thì đúng là sai lầm. Bởi khi không đủ ánh sáng màu kem nền sẽ tối sạm hơn và kết quả kem nền đánh lên da mặt cũng sẽ lệch màu. Muốn có một lớp trang điểm đẹp hoàn hảo, tốt nhất phải kiểm tra màu kem trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, có như vậy màu kem nền có lên da mới chuẩn nhé các nàng.

chọn kem trong điều kiện không đủ sáng

Bây giờ thì hãy kiểm lại xem bạn đang mắc phải những sai lầm nào trong cách chọn kem nền trên. Và thay đổi ngay để chọn được màu kem đẹp, chuẩn nhất cho làn da của mình nhé!

Nguồn: Tham khảo Glamour Magazine

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE