Chủ Nhật, Tháng Một 29, 2023
HomeChăm sóc da3 tips để đời cho nàng muốn cột tóc đuôi ngựa nhưng...

3 tips để đời cho nàng muốn cột tóc đuôi ngựa nhưng lại sợ rơi vào cảnh… “hói đầu”

Rate this post

Tóc đuôi ngựa vốn là một trong những kiểu tóc đẹp rất quen thuộc của phái đẹp. Tóc đuôi ngựa dễ buộc, dễ tạo kiểu, vì thế được rất nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên kiểu tóc này lại có thể dẫn chị em vào tình cảnh hói đầu. Vậy phải giải quyết như thế nào đây?

Vì sao buộc tóc đuôi ngựa lại dễ tố cáo tình trạng “hói”?


buộc tóc đuôi ngựa

Đâu là kiểu tóc đuôi ngựa mà các bạn nữ thường hay sử dụng nhất? Chắc hẳn là kiểu đuôi ngựa vừa cao vừa chặt. Kiểu tóc này vốn dĩ dễ áp dụng, thường xuyên cứu cánh cho hội chị em. Chỉ cần bỏ ra vài phút là đã có cho mình kiểu tóc gọn gàng. Đây chỉ là điểm lợi của kiểu đuôi ngựa này. Điểm hại chính là khiến các chị em dễ bị lộ ra phần da đầu ít tóc, hói. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như sự tự tin của chị em phụ nữ.

Đâu là giải pháp

Buộc tóc đuôi ngựa lộ ra phần da đầu hói? Đừng quá lo, Đẹp365 đã có giải pháp dành cho bạn. Các mẹo sau sẽ là bí quyết để hội chị em lấy lại sự tự tin cho bản thân.

1. Các kiểu tóc mái

Những kiểu tóc mái đẹp sẽ đắc lực giúp đỡ các bạn lấy lại cho mình vẻ ngoài hoàn hảo. Bạn đã biết cách chọn những kiểu tóc mái đẹp cho mình chưa? Nếu chưa thì dưới đây sẽ là 3 gợi ý dành cho bạn:

  • Mái râu gián: kiểu mái này khá phổ biến và quen thuộc, được rất nhiều bạn yêu thích. Với kiểu mái này, phần tóc mái sẽ xõa xuống, che phủ đi phần da đầu bị hói. Các bạn cũng có thể tùy biến phần tóc mái này theo sở thích. Kết hợp với uốn sóng, nhuộm hay để xõa thẳng đều rất đẹp.

tóc mái râu gián
  • Mái thưa: đừng cố gắng buộc tất cả tóc của bạn về phía sau. Hãy thử xõa một vài lọn tóc mái nhỏ theo kiểu mái thưa xem. Các lọn tóc lưa thưa này có tác dụng khá tốt trong việc che phủ phần da đầu bị hói.

tóc mái thưa
  • Mái bằng: kiểu tóc này không chỉ giúp hội chị em che được phần hói 2 bên. Mà còn che được phần tóc hói ở trán. Mái bằng là một trong những kiểu tóc mái đẹp, hợp trend mà bạn không nên bỏ qua.

2. Dùng phấn phủ

Ngoài những kiểu tóc mái đẹp trên, bạn cũng có thể dùng phấn phủ màu tối để che đi phần tóc hói. Cách làm này bắt nguồn từ Hàn Quốc và đang rất được thịnh hành trên nhiều quốc gia khác. Hãy ưu tiên chọn màu phấn phủ có tone tối như đen, nâu. Bạn có thể chọn phấn phủ dạng bột, phấn hay dùng bút dạ để vẽ lên da đầu đều được. Cách làm này có một điểm yếu đó là khả năng bị trôi phấn khi bạn ra mồ hôi quá nhiều. Vì vậy hãy xem xét thật kỹ trước khi dùng phấn phủ cho da đầu của mình.


phấn phủ cho tóc

3. Tóc đuôi ngựa buộc thấp

Tình trạng lộ da đầu bị hói chỉ xảy ra ở kiểu tóc đuôi ngựa cao. Do đó bạn có thể tạo kiểu đuôi ngựa thấp để che đi khuyết điểm của mình. Lo lắng kiểu tóc này không hợp thời trang? Bạn cứ yên tâm, kiểu tóc này đang rất được thịnh hành. Sử dụng bởi nhiều Idol trên khắp thế giới. Kiểu tóc vừa xinh đẹp, che đi phần hói thì ngại ngần gì mà không thử.


tóc đuôi ngựa cột thấp

Vậy là từ nay phần da đầu bị hói khi tạo kiểu đuôi ngựa sẽ chẳng còn là vấn đề khiến bạn phải bận tâm nữa rồi. Hãy tạo ngay cho mình những kiểu đuôi ngựa thật đẹp để tự tin vui chơi cùng bạn bè và gia đình.

Nguồn: Tham khảo L’Officiel

Bài viết nên xem

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết hay nhất

DANH MỤC WEBSITE